Hướng Dẫn Cách Đấu Ổn áp 3 Pha Lioa 3 Pha Mới Nhất 2021

5/5 - (1 bình chọn)

Cách đấu ổn áp 3 pha như thế nào. Hiện nay mới chỉ có những video và bài viết. Hướng dẫn cách đấu ổn áp 1 pha, lioa 1 pha. Nhưng chưa có hoặc rất ít video và bài viết hướng dẫn về. Cách đấu ổn áp 3 pha, Lioa 3 pha. Vậy nên trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đấu ổn áp 3 pha 1 cách dễ hiểu nhất. Các bạn hãy đọc hết bài viết này của mình và xem hết video bên dưới. Để nắm được rõ nhất hết các yêu cầu nhé.

Những việc cần chuẩn bị:

+ Tất nhiên rồi: Bạn cần có ổn áp 3 pha công suất từ 10kva đến 1000kva để có thể lắp đặt

+ Dây dẫn: Bạn có thể dùng dây dẫn 1 pha hoặc 3 pha đều được. Miễn là dây dẫn đáp ứng đủ công suất cần dùng.

+ Đồng hồ đo hoặc bút thử điện.

Và chúng ta bắt đầu nhé:

Bạn cần xác định được rõ đâu là đầu vào, dầu ra của ổn áp. Và 1 điều nữa là xác định mức điện áp mà mình cần sử dụng. Thông thường thì ở đầu vào của ổn áp 3 pha sẽ có 4 cọc đấu. Bao gồm 3 cọc dây lửa (dây pha). Và 1 cọc 0v hay còn gọi là dây trung tính. Ở đầu vào này bạn phải cung cấp đầy đủ 4 dây. Ví nếu bạn cấp sai thì máy sẽ không thể hoạt động. Nhất là thiếu dây trung tính thì 3 pha sẽ chạy loạn lên. Không pha nào ra điện áp giống pha nào bởi vì không có điểm trung tính để so sánh.

Ở phần điện áp ra thường sẽ có 12 cọc. Bao gồm 4 cọc đầu ra của điện 380v(Việt Nam). 4 cọc đầu ra của điện 220v 3 pha (Mỹ), 4 cọc điện ra của điện 200v 3 pha(Nhật Bản).

Hướng dẫn nếu các bạn lấy điện 380v thì sẽ đấu đủ 4 dây vào cọc 380v này. Trong trường hợp nếu bạn chỉ lấy 3 pha nóng 380v cũng được. Vì ở đầu ra không bắt buộc đấu đủ 4 dây. Bản thân cũng có rất nhiều các động cơ 3 pha không sử dụng đây trung tính. Thứ hai nếu các bạn lấy điện 220v 1 pha để sử dụng cho các thiết bị điện sinh hoạt gia đình. Các bạn sẽ đấu cho mình 1 dây vào cọc 0v. Dây còn lại đấu vào bất kì 1 trong 3 pha lửa R, S, T còn lại đều được.

Lưu ý: Mỗi pha lửa chỉ được 1/3 công suất. Ví dụ ổn áp Standard 3 pha 30kva thì mỗi pha R, S,T sẽ có công suất là 10kva.

Hướng dẫn nếu các bạn lấy điện áp ra 3 pha 220v thì đấu ở cọc 220V 3 pha. Và lấy điện áp ra 3 pha 200v thì lấy ở cọc 200v 3pha. Việc lắp đặt này khá là đơn giản. Không có gì phức tạp cả. Nếu bạn đọc hết bài viết này của mình.

Từ khóa liên quan: Cách đấu Lioa 3 pha

Mời các bạn xem video giới thiệu Công ty cổ phần Standard Việt Nam:

Bình luận trên Facebook